Random Stories

Thói Quen Cũ

Một sáng mùa hè mát mẻ hiếm hoi, hòa mình vào dòng người hối hả trên cung đường quen thuộc. Đầu óc vẩn vơ suy nghĩ những chuyện không đầu không cuối. Đến ngã rẽ, mình xi nhan và chuẩn bị rẽ phải. Rồi trong tích tắc, bộ não bừng tỉnh làm nhiệm vụ của nó, để tay nhanh chóng tắt xi nhan, hơi nghiêng đầu nhìn nhanh xem có ai đang đi lên không, rồi lại tiếp tục đi thẳng.

Đó là lối rẽ để đến BB. Ba năm ở đây, mình đã rẽ phải chỗ này bao nhiêu lần rồi nhỉ? Không biết, nhưng ba năm là đủ lâu để cơ thể, trái tim vẫn vô thức tìm lối về dù đã nửa năm trôi qua.

Nhớ những lần chí chóe cãi nhau ý tưởng này nọ. Họp hành report JIRA tít mù. Yêu nhau vô bờ mà chửi nhau cũng hăng. Đồng đội rơi xuống bùn, đối xử tốt là phải đạp cho nó phát nữa cho chừa =)) Nhớ những hôm đi làm mà không có sếp thấy năng suất hơn hẳn =)) Rồi những ngày ngẩn ngơ nhìn đồng nghiệp để viết nhật kí BB dù task dù deadline chọc toét cả đýt.

Xa nhau rồi thì mọi thứ thành kỉ niệm. Nhưng cũng là sợi dây kết nối quá khứ và hiện tại. Đồng nghiệp đã thành chị em (không phân biệt giới tính). Khi buồn chán vẫn gọi nhau an ủi vỗ về. Đời đi làm chỉ cần có thế.

From: nơi này một mình một ngựa chinh chiến sa trường

Gửi nơi xa ấy còn nhớ Tươi không?

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.