Self Growth

Những Gì Bạn Cần, Bạn Đã Có Chúng Rồi

Ở trước cửa một ngôi đền nổi tiếng tại Kyoto, Nhật bản có một bồn đá chứa nước đúc hình đồng tiền (“tsukubai”) với 4 chữ: “Ware tada shiru taru”.

Đây quả thực là một cách nhìn nhận cuộc sống thật dịu dàng an nhiên. Ngẫm lại một chút – chẳng phải những gì ta cần trong cuộc đời này đều đang hiện hữu trong đời mình sao? Một công việc để làm, có cơm để ăn, quần áo để mặc, có nhà, có những người yêu thương mình, có những người mình yêu thương…

Nhưng chúng ta có thực sự nhìn cuộc đời mình như thế? Hay hàng ngày, mỗi khi thức dậy, là chúng ta đã để cho mình cuốn vào những vòng xoáy bất tận của ham muốn “có nhiều hơn” – kiếm nhiều tiền hơn, cuộc sống tiện nghi hơn, học hỏi nhiều hơn, được yêu thương nhiều hơn…?

Những điều đó không xấu, nhưng chẳng phải những lúc không đạt được điều mình muốn, chúng ta lại tự đẩy mình vào những cảm xúc tiêu cực mang tên “thất vọng”, “tức giận”, “không thoả mãn”, “không cam tâm”…?

Cuộc đời này hẳn sẽ tươi đẹp hơn và dịu dàng hơn khi bạn biết nhìn nó với một thái độ biết ơn – biết ơn vì những gì mình đã và đang có. Nhiều khi, “vì tôi còn sống” đã là điều kì diệu và quý giá nhất mà mình có thể có rồi.

Mỗi sáng thức dậy hãy mỉm cười, dành 1 vài phút nhìn lại những gì bạn đang có, và hãy biết ơn điều đó. Hoặc có thể vỗ tay với mình trong gương và nói “Chúc một ngày tốt lành” (liệu pháp lên dây tinh thần mẹ mình học được trên TV và truyền lại cho mình :))

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.