Love for Japan

Nghe Nhạc Nhật Là Để Chìm Trong Nỗi Buồn

Cách đây không lâu, dạo chơi 1 vòng Facebook tôi thấy có bạn nói là, nghe nhạc Trung, nhạc Hàn gì đó thấy cảm xúc tràn trề làm sao. Còn nhạc Nhật thì cứ khô khành khạch, nghe hát mà chẳng có tí rung động nào.

Cái này chắc do cảm nhận cá nhân thôi. Tôi thì lại thấy, nhạc Nhật mà buồn, thì buồn sầu thảm thiết thăm thẳm vô cùng. Đã buồn thì buồn cào ruột xé gan, buồn muốn khóc mãi không thôi. Không hẳn là thổn thức, nhưng những bài hát Nhật tôi nghe đều cho tôi cảm giác như bị cảm lạnh. Từng luồng cảm xúc len lỏi chạy trong mạch máu, vào tới tận tim và thấy lạnh buốt những cô đơn.

Mà lạ lắm, tuy chỉ nghe được lõm bõm vài từ tiếng Nhật, nhưng mỗi lần nghe các bài hát là tôi như cảm nhận được cả khung cảnh con người trong đó bằng tất cả giác quan. Nghe thấy tiếng gió thổi qua từng cánh anh đào rơi, thấy từng tia nắng hắt cuối chiều, thấy con tàu người con gái ấy đang hướng về rồi nước mắt mằn mặn đầu môi, thấy trời xanh mây trắng nhưng buồn chao đảo lòng người, … Cứ nghe cứ nghe và cặm cụi tiến tới góc sâu nhất trong lòng mình, chìm xuống tận cùng đáy của nỗi buồn.

Chẳng hiểu có phải do nghe nhạc Nhật những bài kinh điển và nhẹ nhàng quen rồi không mà khi nghe mấy bài vui nhộn của AKB48 hay mấy bài nhạc Nhật thịnh hành tôi nghe không vào. Cứ như là cùng một người nhưng mọi khi trầm mặc tao nhã là thế xong bất chợt lôi mấy bộ đồ hoa hòe hoa sói lố lố khoác vào người nhảy anaconda. Không quen được!

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.