Random Stories

Viết Cho Ngày Tháng Học Sinh Tròn Vẹn Như Trăng 16

Hôm nay mình đi dự đám cưới một người bạn cấp hai. Gặp lại thầy cô, những người bạn cũ đã phải đến hơn một thập kỉ chẳng thấy mặt nhau cứ nghĩ sẽ chẳng có gì để nói, sẽ thật ngượng nghịu.

Nhưng rồi không khí lúng túng ban đầu cũng trôi qua. Chúng tôi trò chuyện, chia sẻ, cùng cười vang và hạnh phúc. Tôi không biết những người bạn của tôi thấy vui chừng nào – nhưng tôi đã có một buổi tối được sống lại năm tháng báu vật trong cuộc đời đi học của mình.

Những năm tháng cấp hai hoa lệ.

Khi đó chúng tôi là những đứa trẻ hồn nhiên. Có vô tư nhưng cũng có ganh đua điểm số, có bạn ấy thân cậu hơn tớ, có những bồi hồi xao xuyến đầu tiên.

Khi đó tôi chẳng thể nào nghĩ rằng mỗi ngày đến lớp của mình, mỗi lần kiểm tra bài tập của bạn, mỗi giờ học, mỗi giờ ra chơi, mỗi ánh mắt len lén nhìn về phía người đó rồi mắ chạm mắt, mỗi lần bắt gặp nụ cười ấm áp của bạn đó, … sẽ trở thành kho báu chôn sâu trong tâm thức của mình.

Tôi đã có một tuổi thơ đi học bên những chàng trai, những cô gái giản đơn nhưng những gì họ khắc ghi trong tôi thật mạnh mẽ.

Thật may mắn rằng chúng tôi đã học cùng nhau, lớn lên cùng nhau và gặp lại nhau để nhắc lại cho nhau nghe kỉ niệm của mình với nhau.

Lần tới gặp lại chẳng biết sẽ là khi nào. Nhưng tôi sẽ gặp lại họ rất nhiều, rất nhiều lần trong kí ức của mình.

Hôm nay, một ngày trăng tròn 16 của mùa thu, sẽ là một mảnh lấp lánh ánh bạc trong đó.

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.