Random Stories

Mặt Trăng

Đối với tôi, là một người đẹp, một người bạn tôi không ngần ngại kể cho nghe hết mọi thứ, một liều thuốc bình an khi tôi trốn vào thế giới của mình.

Bạn có thể gọi tôi là đứa lãng mạn thái quá hết thuốc chữa hay sến rện đến ngớ ngẩn, nhưng tôi nghĩ tôi là một sinh vật cần được cho ăn ánh trăng, tắm ánh trăng thường xuyên. Nếu không tôi sẽ khô héo dần mòn chết mất.

Tôi cực kì thích khoảng ban công tầng 2 của nhà cũ. Nhà tôi hướng Đông Bắc, hướng trăng lên, và lúc nào cũng là hướng đẹp nhất để nhìn ngắm Mặt Trăng.

Hồi đó, nhà cửa chưa chen chúc nhau mọc lên, tôi thường xuyên có những đêm dài ngồi dựa lưng vào tường, duỗi chân trên gờ ban công, vắt vẻo tay trên đầu gối như dáng vẻ bỏ quên cuộc đời của mấy người hay trầm tư. Giàn hoa giấy thì vẫn nhẹ nhàng đung đưa theo gió. Tôi cứ ngồi im thế, lẩn vào bóng tối, hướng mắt lên nhìn ngắm như thể bị thôi miên vào Mặt Trăng trong khi tận hưởng cảm giác thỉnh thoảng có cơn gió thổi qua vờn trên da.

Đôi lúc, tôi lẩm bẩm kể lể những suy nghĩ lộn xộn trong đầu mình hoặc vớ lấy tai nghe bật list nhạc yêu thích trong con máy Nokia N72 tróc mất màu bạc ở viền. Còn thì phần lớn thời gian tôi im lặng. Im lặng mà tôi cảm tưởng như trăng kia hiểu tôi lắm. Vì lần nào “trò chuyện” xong tôi cũng thấy thật nhẹ nhõm.

—–

Hôm nay trăng tròn. Trăng 16. Vẹn một vòng. Và vẫn là thứ ánh sáng xanh bạc mê hoặc quen thuộc.

Tôi chợt nhớ biết bao cảm giác được ngồi một mình trên ban công, xung quanh tĩnh lặng, tắm làn ánh sáng xanh mát từ Mặt Trăng dịu dàng chảy đầy không gian quanh mình. Rồi cứ thế ngụp lặn trong những kỉ niệm đã cất giấu từ xa xưa.

Sau đó, khi trở về, sẽ là một tôi khác, được yêu thương ôm ấp bởi hoài niệm đẹp đẽ và được thanh tẩy nhờ ánh sáng Mặt Trăng.

Tôi đã lang thang bao lâu nay rồi, lấm lem, lạc lõng chẳng có lấy một mảnh trăng riêng làm bạn những lúc kỉ niệm tràn về?

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.