Random Stories

Love is all you need

Nghe thì sến sẩm nhưng quả thật chỉ với tình yêu thôi, người ta làm được bất kì thứ gì. Chỉ cần trái tim dành trọn vẹn cho việc ấy.

Mình đã và đang chứng kiến rất nhiều cặp xung quanh mình – vợ chồng, và các đôi yêu nhau – đến với nhau bằng tình yêu chân thực, hiền lành – và cứ thế, họ nắm tay nhau đi qua năm tháng với những tình cảm trân quý nhau ấy.

Đã qua rồi cái thời vợ là người chúi đầu vào mớ việc nhà không hồi kết còn chồng đi bù khú lêu lổng hoặc vắt chân nằm khểnh chờ cơm. Qua rồi cái thời yêu tỏ tình ba tiếng, thấy thinh thích thì nhận lời, sau vài lần đi chơi thì đem nhau về nên vợ nên chồng, để rồi nhận ra cả hai có quá nhiều điểm khác biệt.

Thật may, xung quanh tôi hầu hết là những cặp vợ chồng, những đôi yêu nhau cực kì hạnh phúc. Thật may nữa, là tôi cũng nằm trong số ấy.

Tôi đã từng khá khó chịu khi người ta “bê vác” những cái đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày người ta làm cho nhau, tỉ dụ như anh người yêu dịu dàng đội mũ bảo hiểm cho cô gái, chồng rửa bát nấu cơm giúp vợ, vân vân, lên thành một cái gì đấy lớn lao kì vĩ. Tôi thấy nó không thật.

Nhưng sau này, tôi hiểu ra, là vì người ta yêu nhau và trân trọng những cái nhỏ nhặt mà lấp lánh hạnh phúc trong đó để càng quý trọng nhau hơn, càng cho đối phương thấy mình yêu họ bao nhiêu.

Nếu anh ấy/cô ấy làm rất nhiều điều, dù nhỏ, cho mình, nhưng mình không thể hiện bằng lời niềm hạnh phúc mình có được từ những điều nhỏ bé ấy, thì làm sao nuôi lớn được tình cảm này? Đâu phải ai cũng có thể nhận ra rằng mình làm vậy thì đối phương hạnh phúc hay không?

Bản thân tôi cũng nhận được rất nhiều quan tâm từ anh chồng béo của mình. Tỉ dụ như đi làm về muộn, anh thấy mệt thì nhẹ nhàng bảo “Vợ cứ nghỉ đi để bát đấy chồng rửa cho”. Hoặc, “vợ thích ăn gì để chồng mua?”, rồi có lần nửa đêm mà dậy bật đèn (đi WC thôi!) thì ngồi dậy lo lắng hỏi “vợ thấy khó chịu gì à?”.

Đấy, hồi trc tôi hay nói cảm ơn chồng những lúc như thế, mà dạo gần đây chợt nhận ra mình quên béng đi hai chữ kì diệu ấy. Tự nhắc lại để bản thân không được quên rằng, tình yêu mình nhận được dù là vô điều kiện, nhưng cũng cần lắm những giây phút cho nhau thấy mình trân trọng đối phương như thế nào, dù chỉ qua mấy tiếng “cảm ơn chồng/vợ” hay những câu khen thực lòng.

Mà, phải là tình yêu thì mới làm được những điều nhỏ nhỏ bé bé ấy nhé  

Đó, love is all you need.

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.