Self Growth

Hãy Yêu Bản Thân Mình

Ngày 27 tháng 4 là ngày xứng đáng ghi dấu milestone cuộc đời vì hôm đấy mình đã hoàn thành gần 2 chục bài viết trong hơn 2 chục ngày, tính cả thời gian research và đi chơi ăn ngủ =)) Tổng cộng hơn 21 nghìn từ tử tế. Viết xong mà thấy cũng hãi hùng vì thực ra mỗi bài đều có chủ đề riêng, và mình phải vận nội công để viết đúng, viết hay khỏe có ích, tránh lặp từ, lặp ý tưởng, lặp cách diễn đạt, vân vân và mây mây. Viết xong mới thấy thiệt là nhẹ nhõm và sung sướng =)

Trước đấy lúc gần nghỉ đẻ thì bận bù đầu với núi việc chuyển nhượng của công ty –> thanh minh cho cái sự bỏ bê blog cá nhân ở đây ;_;

Xong 3 ngày qua hoàn toàn là ngày để cho đầu óc bay nhảy nghỉ ngơi, không đọc sách (nhưng có đọc manga giải trí), không suy nghĩ miên man, và bắt đầu quyết tâm yêu bản thân mình hơn, chiều chuộng mình hơn một tẹo.

Vì chợt nhận ra mình bỏ bê bản thân từ rất lâu rồi, và giật mình khi thấy các cô gái cùng tuổi xung quanh mình biết trân trọng bản thân họ biết bao.

Bắt đầu từ chuyện chăm sóc da! Mình chưa bao giờ có ý nghĩ nghiêm túc là làn da là một tài sản quí giá của người phụ nữ. Da mình thì cũng gọi là trắng rồi (trắng đẹp là khác, nhất là tay chân =)) nhưng da mặt thì xuống cấp từ bao lâu nay do thức khuya và máy tính. Da không đồng màu và bị nhiều tàn nhang. Trang điểm thì một lúc là mặt nhẫy bóng. Bọng mắt thâm 24/7 và có nếp nhăn dưới bọng mắt khá lâu rồi.

Thế là mình đi tìm đọc các bài viết về chăm sóc da cơ bản. Đọc rồi mới thấm thía giá trị của việc nâng niu da dẻ. Không phải cứ không màng mấy chuyện chăm sóc da thì là vì cách sống đơn giản đâu. Mình nghĩ thực ra mình vẫn muốn trở nên xinh đẹp hơn hoặc, trẻ lâu hơn, nên không thể để mặc kệ mà được như thế.

Một buổi chiều hôm nọ mình mới phi qua Sammi Shop (cái này nhờ có bạn review hộ là tốt nên qua với cả đang đúng đợt sales dịp nghỉ lễ) ở Nguyễn Phong Sắc gần nhà và mạnh dạn hỏi nhân viên tư vấn cho mình xem với 3,4 bước chăm sóc da cơ bản, da chị thì thế này, có loại nào phù hợp không. Em ý tư vấn cho bộ Cosrx chiết xuất rau má (Centella) cho da dầu và nhạy cảm, gồm toner, ampule và blemish cream. Xong rồi mình hỏi về xịt khoáng (vì mình hay ngồi máy tính) thì mình mua của Innisfree luôn + mua hẳn 2 lọ kem chống nắng của Innisfree. Mất kha khá tiền nhưng bù lại, mình cảm thấy việc chăm sóc da hàng ngày làm mình tự tin, yêu đời, yêu mình hơn (mới có mấy ngày thôi nhưng mình nói thật đấy =))). Rồi thì khi sờ vào da thấy mát, mịn và mềm hơn, cũng thích (tất nhiên là mục đích da sáng đều màu bớt vết mụn thâm thì vẫn chưa thấy gì).

Ngồi máy hay ở nhà thì cũng nhớ xịt khoáng ngày 3-4 lần. Rôi ưu tiên bôi kem chống nắng trc khi ra ngoài 15p + kể cả ngồi máy trong nhà (nghe đâu kem chống nắng cũng giúp bảo vệ da khi ngồi máy tính :-b).

Sơ cua là vậy. Về sau sẽ nghiên cứu tiếp vụ bọng mắt với đắp mặt nạ – cái này tốn nên chắc thỉnh thoảng mới làm : ))

Tiếp theo là về cách nghĩ. Mình mới chuyển chế độ hide sang show feed của một vài bạn trên wall vì ngày xưa thấy các bạn ý khoe khoang thái quá – cái gì cũng đem ra khoe được và mình thấy sởn gai ốc vì kiểu sống để khoe thiên hạ biết là ta đây hơn người. Rồi thì show luôn cả mấy đứa mình không thích. Để làm gì?

Hồi trước trong bài Let it go mình có viết là không thích ai thì mình chọn cách ignore người đó, block ra khỏi cuộc đời thế là xong. Nhưng nghĩ cho cùng, mình thấy cách này giống như 1 dạng trốn chạy và mình quyết định thử thay đổi, đối diện trực tiếp với cái sư không thích đấy xem mình có đạt tới zen mode kể cả với những ng mình không thích hay không. Đang trong quá trình thử nghiệm nên vẫn thấy khá là khó chịu, haha. Nhưng nó giúp mình suy nghĩ thông thoáng hơn và ít bị ám ảnh hơn về những đối tượng đấy (mình có bệnh ghét đứa nào là hay tư duy về nó lắm luôn).

Còn về những đối tượng mình đánh giá là khoe hàng quá mức thì mình bắt đầu nghĩ tích cực hơn – đó là người ta cảm thấy hạnh phúc, may mắn, thành đạt, vân vân, thì người ta có quyền thể hiện cho thế giới biết. Không thể có định nghĩa “khoe quá nhiều” được. Thế nào là nhiều?

Âu cũng là lảm nhảm đôi điều về chăm sóc bản thân từ hình thể tới tâm hồn =)) Gotta love myself more and free the mind.

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.