Self Growth

Hãy Sống Cuộc Đời Bạn Muốn

Có câu nói: Cỏ luôn xanh hơn phía bên kia hàng rào.

Bạn đã từng thấy mình ngẩn ngơ ngắm nhìn cuộc đời của người khác và nghĩ rằng làm sao bạn có thể được như họ không? Không nhất thiết đó là một người giàu có, đó hoàn toàn có thể là một người tài giỏi, một người có nhiều bè bạn hơn bạn, một người luôn luôn đi du lịch khám phá những vùng đất mới, một người có-(nhiều)thứ-mà-bạn-không-có.

Nhìn vào họ, bạn cảm thấy mình mới kém cỏi làm sao.

Thực lòng mà nói, sống được 25 năm trên đời (mới hòan thành đc 1/3 chỉ tiêu so với tuổi thọ trung bình của người VN), đã rất nhiều lần tôi cảm thấy mình “chẳng là gì”, “vô dụng” và “kém tắm”.

Những lúc như thế, một trong những cách để lấy lại động lực là tôi tự nhồi vào đầu những câu nói truyền cảm hứng đầy rẫy trên Pinterest và Instagram về lòng tự tin (!) Tuy nhiên thì cũng chẳng hiệu quả là bao (tất nhiên), vì nhiều khi nói thì dễ, làm mới khó. Chữ đọc vào đầu thì nó lại chui ra đằng tai mất. Và tôi vẫn là một bà cụ dấm dớ chán đời vì thấy người ta hơn mình lắm quá!

Thật may, hôm nay tôi lại vớ được một câu chuyện nhỏ mà ý nghĩa (tôi đoán tác giả khi viết cuốn sách đó chắc đã hết sức chân thành, cứ như là dốc ruột dốc gan ra tâm sự cho nhau nghe vậy, dễ thấm lắm).

Đọc xong, tôi như được cho cây gậy ánh sáng trong Star Wars và dũng mãnh xông lên thọc cho cái đứa hèn kém trong tôi một nhát.

Những lời quan trọng tôi học được chỉ có bấy nhiêu: So sánh cuộc đời bạn với cuộc đời người khác chỉ tổ vô nghĩa. Nếu bạn dám, hãy dám so sánh bạn của ngày hôm nay với ngày hôm qua. So với ngày hôm qua, bạn hôm nay đã “xịn” hơn chưa?

Bạn đã làm gì để nâng cấp bản thân mình mỗi ngày? Từ giờ, đừng nhìn xung quanh mà làm gì, hãy nhìn vào chính con người bạn để tìm ra giá trị của bản thân bạn.

Đây chẳng phải là một cách rất ngầu để sống cuộc đời chính mình hay sao?

P/S: Bài này là một bài mình viết trước đây, nay đem ra xào lại :”> Và cuốn sách mình đọc, là “Ý tưởng này là của chúng mình”. Một cuốn sách rất dễ gần và hay.

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.