Self Growth

Đừng Chờ Đến Lúc Bạn Sẵn Sàng

Vì bạn chẳng biết khi nào bạn đã sẵn sàng cả đâu.

Thực tế, là khi đã có một mục tiêu trong đầu, là bạn đã có thể bắt đầu thực hiện nó rồi (kể cả bạn có lầm bầm trong đầu rằng mình chưa thể đi chăng nữa). Và nếu bạn cứ chờ đợi tới thời điểm để sẵn sàng làm một việc gì đó, bạn sẽ ở trong trạng thái chờ đợi đó mãi mãi mà chẳng làm gì cả (một dạng trì hoãn đó).

Người ta nói rằng: một mục tiêu mà không có kế hoạc thực hiện nó thì đó chỉ là ước muốn viển vông thôi.

Tôi hiểu điều này. Tôi đang có rất nhiều mục tiêu trong đầu mình, vì thế tôi đã lên kế hoạch thực hiện chúng.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thực hiện, tôi nhận thấy kế hoạch này của mình cần được chỉnh sửa lại để khả thi hơn trong thực tế.

Thế mà đây lại là lí do làm tôi trì hoãn. Tôi không thực hiện kế hoạch của mình nữa với ý nghĩ tôi chưa thể sẵn sàng vì kế hoạch này chưa được tối ưu nhất. Rồi vào một ngày trong tuần nào đó tôi muốn bắt tay vào thay đổi kế hoạch của mình, thì tôi lại chợt nghĩ có lẽ để tới cuối tuần thì sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ hơn.

Rồi cuối tuần đến tôi lại nghĩ đầu tuần bắt đầu là hợp lý hơn cả… Cứ thế cứ thế….

Vậy là tôi có mục tiêu, có kế hoạch hẳn hoi, nhưng các mục tiêu của tôi vẫn chỉ nằm trên trang Google Spreadsheet, trong đầu và vẫn chỉ là các ước muốn đơn thuần. Vì tôi đã chẳng làm gì hơn.

Tất cả đã bị phanh lại.

Giờ thì một tháng trôi cái vèo, tôi ngồi tôi tiếc (đó, hội chứng đầu tháng-cuối tháng, đầu năm-cuối năm, đầu mùa-cuối mùa, haha)

OK GIỜ TÔI CHẤP NHẬN! ĐÓ LÀ MỘT KẾ HOẠCH CHƯA HOÀN HẢO, VẬY THÌ HÔM NAY NHẤT ĐỊNH TÔI SẼ NGỒI XUỐNG VÀ CẢI THIỆN NÓ!

Ai mà biết được bao giờ tôi có thể sẵn sàng thực hiện kế hoạch này? Vì chắc chắn dù hôm nay tôi có thay đổi kế hoạch của mình cho tốt hơn thì nó sẽ không bao giờ là một phiên bản hoàn hảo nhất để bắt đầu.

Tôi chỉ có vừa làm vừa cải thiện nó mà thôi!

Chờ đợi một thứ mà mình không biết bao giờ nó tới (kiểu bao giờ thì chúng ta sẵn sàng ấy chả hạn) thì chỉ tổ phí thời gian.

Hãy hành động. Cách duy nhất để biết, để đạt được điều mình muốn, là nhấc mông lên mà thực hiện nó.

Điều gì đang làm bạn chững lại? Đừng chờ cho thời điểm đẹp để sẵn sàng nữa!

Đi thôi!

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.