Self Growth

Bạn Đã Đi Bước Đầu Tiên Ấy Chưa?

Vấn đề chính là, bạn đã không bắt tay vào làm việc đó.

Trong nhiều trường hợp, đây là đáp án cho câu hỏi: Tại sao mình không có gì cả?

Không chút tự tin. Không danh phận trên đời. Không tự nhận thức được sự tồn tại của chính bản thân mình.

Và bạn, như tớ đã từng, cảm thấy trống rỗng biết bao. Như thể mình là một cái gì đó dư thừa trên đời này, mặc cho dòng chảy số phận cuốn đi.

Bạn ạ, chúng ta có thể đọc đến thuộc làu các công thức để thành công hay các câu chuyện làm giàu vượt lên số phận, nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa ta và những nhân vật trong các câu chuyện bạn đọc, đó là sự nỗ lực.

Nếu chúng mình không thực sự nỗ lực để làm một việc nào đó, thì những gì ta mơ ước sẽ mãi chỉ là ước mơ mà thôi. Hoặc nó sẽ biến thành hai từ “giá mà” khi chúng ta vuột mất cơ hội của mình.

Đáng buồn là như thế!

Tớ đang trong thời kì vật lộn với công việc viết lách của mình. Thật sự mỗi ngày là một cuộc đấu tranh để bắt đầu viết những con chữ đầu tiên cho bài đăng, và lại đấu tranh để đi đến những chữ cuối cùng rồi hoàn thành bài viết đó (không kể những bài tớ share ở đây).

Đáp án duy nhất cho con đường biến ước mơ của mình thành hiện thực là HÃY BẮT ĐẦU THỰC HIỆN NÓ!

Vậy thì, tại sao chúng ta còn chần chừ?

Mục tiêu nào, dù là mỗi sáng dậy sớm tập thể dục hay trở thành phiên dịch viên tài giỏi, đều là đẹp đẽ, và nó làm thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Hoặc ít nhất, nó hoàn thiện thế giới của bạn và giúp bạn toả ra năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Mỗi ước mơ, mỗi mục tiêu của chúng mình có khác gì điệp vụ giải cứu thế giới khỏi những điều tiêu cực đâu, nhỉ?

Hơn nữa, bạn cũng muốn sống thật hết mình mà không phải hối tiếc điều gì, phải không?

Thế thì hãy bắt đầu với bước đầu tiên ấy!

Còn tớ, tớ tiếp tục điệp vụ giải cứu thế giới đây

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.