Self Growth

Bạn Có Thể

“Những gì ta có thể thực hiện hay không thực hiện, ta cho rằng có thể hay không thể, hiếm khi là biểu hiện của khả năng thực sự ta có. Nói đúng hơn, chúng là biểu hiện của niềm tin trong ta về chính con người mình”

– Anthony Robbins

Thật buồn cười là chính chúng ta nhiều khi tự nhận định không tốt về bản thân mình, mà chả cần đợi ai đánh giá, nhỉ?

Ví như những khó khăn, thử thách, những điều tưởng chừng không thể, những quy tắc không thể phá vỡ…. chúng tồn tại chỉ vì bạn cho phép chúng quanh quẩn trong đầu mình. Và một khi những ý nghĩ kiểu thế này len lỏi vào tâm can, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt đẹp để khám phá được những “vùng đất mới” trong chính khả năng vô hạn của mình.

Khi tớ học Đại học, tớ đã từng rất thích câu lạc bộ Guitar mới thành lập của trường. Tớ thèm được sờ vào đàn và chơi đàn biết bao. Nhưng – tớ đã đặt một chữ “nhưng” chắn ngay trước cơ hội dành cho tớ – tớ đã nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ chơi được đâu. Khó thế cơ mà. Sau đó thì tớ chôn chặt mong muốn chơi guitar của mình và bước qua nó. Quyết định này chẳng mang lại cho tớ điều gì ngoài nuối tiếc, rất nhiều nuối tiếc.

Cho tới tận lúc tớ có công việc đầu tiên của mình, tớ mới suy nghĩ chán chê rồi đăng kí một lớp học guitar buổi tối, đồng thời mua cây đàn guitar đầu tiên. Khi thả những ngón tay mình lướt trên từng dây đàn, tớ đã thấy mình sung sướng và tự hào biết bao, vì tớ hoàn toàn có khả năng chơi được guitar.

Cuộc đời mỗi người quả thật là một hành trình dài của những tìm kiếm cái tôi, định vị những cái tôi của mình, tập hợp chúng lại và hoàn thiện chúng.

Tuy nhiên, khi ta thốt lên rằng “Mình không thể làm việc này được đâu” thì đó là lúc ta đang tự xây cho chính khả năng tiềm tàng trong mình một bức tường giới hạn thật lớn.

Bạn hãy nhớ rằng chúng ta thường cư xử theo cách ta tin. Bạn có thể nghĩ điều này là viển vông, phi thực tế nhưng tớ tin rằng mỗi chúng ta đều được phép lựa chọn việc ta sẽ trở thành người thế nào. Ai ai cũng được bình đẳng trao cơ hội, công cụ và kiến thức để trở thành mục tiêu ta muốn. Còn lại, là cách ta lựa chọn sẽ nhìn nhận bản thân thế nào mà thôi.

Nếu bạn nghĩ bạn chỉ là một phó thường dân, thì bạn sẽ sống đúng kiểu một người bình thường. Nếu bạn tin rằng mình sẽ trở nên vĩ đại, bạn rồi sẽ trở thành một người vĩ đại khác thường.

Khi ta sống, ta luôn phải lựa chọn. Và nếu phải đưa ra lựa chọn, hãy chọn tin vào khả năng của mình.

Lần tới khi đương đầu với khó khăn, hãy thử thách chính mình bằng việc TIN rằng mình CÓ THỂ vượt qua nó. Và bạn sẽ thấy là mình có thể làm được.

“Sometimes you reach what’s real just by making believe” – đây là một trong những lời hát tớ thích nhất từ “Ever ever after” của Carrie Underwood. Đôi khi chúng ta có được thứ mình ao ước, chỉ cần ta bắt đầu bằng TIN TƯỞNG mà thôi.

Tất cả đều là sự tự tin ở bản thân. Hãy chuẩn bị cho mình một ý chí mạnh mẽ cho điều đó để học hỏi, và bạn sẽ tạo ra cú lột xác cho mình.

Cũng có câu “Hãy tự huyễn hoặc cho tới khi bạn biến chúng thành hiện thực” (Fake it till you make it) mà, đúng không? Ngay cả khi bạn tự biến mình thành kẻ ngốc để tự “lừa mình” tin rằng mình giỏi – tớ nghĩ như vậy cũng đủ để bạn trở thành giỏi hơn rồi.

Vì tất cả những điều này, hôm nay tớ đã nói với mình rằng:

Tớ là một copywriter tốt, một content marketer tốt.

Và tớ đã chọn đi tiếp con đường của mình với niềm tin ấy 😊

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.