Self Growth

(Lại) câu chuyện về đi tìm hạnh phúc

Bạn tôi, một 28 và một 27 tuổi. Đều là con gái.

Tính cả tuổi mụ thì 29 28 tuổi rồi cơ. Đương nhiên, đến tuổi này thì ông bà bố mẹ, thậm chí là cả họ hàng bắt đầu sốt xình xịch chuyện giục lấy chồng. Và mỗi khi có người quen hay hàng xóm xung quanh bắt đầu dựng vợ gả chồng cho con nhà họ, là các bạn tôi lại trở thành tâm điểm của các bài ca “sao cái XYZ chưa lấy chồng?”?

“Làm hoa cho người ta hái làm gái cho người ta chơi (wat?) Giờ còn chưa lấy thì đợi bao giờ mới lấy?”, hay “Nó ngoan lắm, bố mẹ cũng xây cái nhà to XX mét vuông, lấy nó là không phải lo gì cả”…

Tôi không hi vọng gì về việc giải thích hay thuyết phục cho rất nhiều người lớn của thế hệ trước có thể thay đổi quan niệm về kết hôn của họ đối với chính con cái mình. Đôi dòng viết chia sẻ hôm nay cũng phải về mục đích đó.

Đây là câu chuyện về “chủ trương” sống khỏe sống vui một mình TRƯỚC KHI bạn kết hôn và gây dựng hạnh phúc với một ai đó.

Yêu lấy bản thân mình trước khi yêu người khác và kết hôn

Nếu bạn không yêu chính mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được người có thể yêu được con người bạn. Tôi nghĩ rằng trên đời này không ai có thể yêu bạn như bạn yêu chính mình cả. Hơn nữa, nếu bạn không yêu chính mình thì làm sao bạn có thể yêu người khác?

đi tìm hạnh phúc

Vậy nên tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cô bạn xung quanh mình “cứ từ từ hãy đi lấy chồng”. Khi cảm xúc của bạn là do bạn quyết định, tình yêu dành cho bản thân nằm trong tay bạn, bạn không phải phụ thuộc vào ai để có được hạnh phúc cả. Lấy chồng hay kết hôn chỉ là một trong những cách bạn xây dựng hạnh phúc – và khác một điều là bạn làm điều đó với một người khác.

Tôi luôn nghĩ một cô gái, một người phụ nữ, một người mẹ biết cách yêu bản thân mình thì cuộc sống gia đình đều sẽ hạnh phúc và yên bình hơn. Lúc đó, bạn sẽ không cần phải quan niệm “làm vợ là phải hi sinh”. Không, không ai cần bạn phải hi sinh gì cả. Bạn có hạnh phúc thì những người thân yêu của bạn mới hạnh phúc. Không ai thấy vui vẻ khi bạn phải chịu đựng và tổn thương để họ được sung sướng cả.

Vì vậy, các gái của tớ ơi, ngay cả khi các bạn không(chưa) tìm được tình yêu của đời mình, điều đó không có nghĩa là con người của chúng ta “có vấn đề” hay chúng ta “ế chắc rồi”. Nếu “chẳng may” mà không (chưa) tìm thấy một anh người yêu hay một anh chồng, thì thôi “fuck that who needs a Mr. Right anyway?” – còn vô số cách khác để chúng ta hạnh phúc cơ mà nhỉ 😀

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.