Random Stories

2017

2017. 26 tuổi (chưa sinh nhật chưa tính 27 nhỉ?).

Chính thức làm full-time freelancer hay nghe oách hơn là “work-at-home mom”. Và cũng đi học trở lại.

Khó khăn đầu tiên: tài chính, hẳn rồi. Đang lương tháng vừa ăn vừa chơi vừa nuôi con thoải mái thế lại về vườn nhận dự án ngoài lương phấp phới ngọn cỏ thế này 😀 Lại còn nghỉ ngay trước Tết, hehe.

Khó khăn thứ hai: tự giác. Quản lý mọi việc bằng ý thức tự giác và kỉ luật bản thân. Rồi còn sắp xếp công việc hợp lý nữa.

(Làm freelancer (cả copywriting lẫn marketing) thì chấp nhận việc nhiều phía, mỗi project một đặc điểm khác nhau. Rồi ý khách thì đùng cái thay đổi. Đùng cái là cần gấp. Làm sắp xong thì đổi ý. Rất là nhiều thử thách.

Về sau khi đã “giỏi” hơn với tư cách là một freelancer, mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn những kinh nghiệm của mình nhé).

Khó khăn thứ ba: sức khỏe. Làm freelancer thời gian biểu không khoa học một chút là mình sập nguồn ngay. Đủ thứ bệnh ở đâu kéo tới (đã nghèo thì chớ, haha).

—–
Cũng may là giờ mọi thứ đã dần đi vào quỹ đạo rồi. Quyết định của mình, cũng chỉ là để trả lời cho câu hỏi: Mình THƯC RA là muốn làm gì nhất?

Và mình đã chọn làm những việc tim mình muốn làm, dù xét về lý trí, chẳng ai chọn quyết định như vậy cả.

Năm 2016 là một năm đã dạy mình rất nhiều nhứ. Công việc, con cái, các mối quan hệ….tất cả đã cho mình nhiều bài học để TRƯỞNG THÀNH và DŨNG CẢM hơn, để mình tự tin chọn làm những gì mình muốn.

2016 đã khép lại với một quyết định “đổi đời”. Năm 2017, mình chẳng mong gì ngoài có sức khỏe tốt để theo đuổi dự định của bản thân!

Chúc mọi người một năm thật nhiều sức khỏe nhé!

A digital marketer, blogger, freelancer, astrology fan, mommy of a lovely elephant and helpless Japan-lover. Or just call me Vivian. Hope you have a good time up above the cloud with me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.